คอลลาเจน กินตอนไหน

คอลลาเจน กินตอนไหนดี ที่สุด วิธีการทานคอลลาเจนให้เห็นผลดีที่สุด ทานเวลาไหน ทีนี่มาคำตอบ

คอลลาเจนเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน แต่มีหลายคนสงสัยว่า ควรทานคอลลาเจนเวลาได้จึงจะเห็นผลดีที่สุด ทานตอนเช้า หรือก่อนนอน ดีกว่ากัน? ทานตอนท้องว่างหรือทานพร้อมอาหารดีกว่ากัน? หากคุณต้องการทานคอลลาเจนเพื่อด้านความงาม หรือสุขภาพ คุณสามารถวางแผนการทานคอลลาเจนให้สอดคล้องกับเป้าหมายของคุณ โดยเห็นผลลัพธ์สูงสุดได้

หากเป้าหมายของคุณคือการต่อต้านริ้วรอยและความงามลองทานคอลลาเจนในตอนเช้าเพื่อปรับปรุงผมผิวหนัง ผมและเล็บของคุณให้ดีขึ้น หรือหากคุณกำลังต้องการบำรุง ฟื้นฟู ข้อเข่า ข้อต่อ กระดูก ให้ทานคอลลาเจนในเวลาช่วงเย็นเพื่อฟื้นฟู และช่วยให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้นด้วย

คอลลาเจน กินตอนไหน

เวลาที่ดีที่สุดของวันในการกินคอลลาเจนเพื่อความงาม

การทานคอลลาเจนเพื่อความงาน ควรทานในทุกๆเช้าเพื่อช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว และ เสริมสร้างเล็บและผมให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก กรดอะมิโนกลูโคซามีนและโปรตีนในคอลลาเจนมีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูเซลล์ซึ่งลดลงเมื่อเรามีอายุมากขึ้น สารประกอบของคอลลาเจน prolyl-hydroxyproline สามารถกระตุ้นเซลล์ผิวให้ผลิตกรดไฮยาลูโรนิกได้มากขึ้น ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวของคุณรักษาความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากสารพิษ

แบนเนอร์-เพียวคอลลาเจน-จากญี่ปุ่น

การทานคอลลาเจนในช่วงเช้าไม่ใช่เรื่องยาก  เพียงแค่ใส่อาหารเสริมคอลลาเจนลงในกาแฟหรือชาตอนเช้าแล้วคนให้เข้ากัน! หากคุณกำลังทานเพียวคอลลาเจน (Pure Collagen) ที่มีคุณภาพสูง มันจะไม่มีสี ไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีรสชาติรสชาติและจะละลายได้ง่ายในเครื่องดื่มร้อน ดังนั้นสิ่งที่คุณจะได้ลิ้มรส รสชาติของเครื่องดื่มตอนเช้าที่คุณชื่นชอบ – พร้อมรับประโยชน์ต่อต้านริ้วรอยและความงาม

คอลลาเจน กินตอนไหนดี

เวลาที่ดีที่สุดในการกินคอลลาเจนเพื่อสุขภาพ

หลังจากการทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน การทานคอลลาเจนในตอนเย็นสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลาย โดย Glycine ซึ่งเป็นส่วนประกอบ 1 ใน 3 ของโปรตีนในคอลลาเจน จะช่วยสร้างครีเอทีนซึ่งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ  และบรรเทาอาการปวดข้อให้คุณฟื้นตัวตามที่คุณต้องการในตอนท้ายของวัน

ไกลซีน ยังสามารช่วยให้การนอนหลับของคุณมีคุณภาพ ซึ่งส่งผลที่ดีต่อสุขภาพของคุณ ทำการทานคอลลาเจนก่อนนอนเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง คุณจะรู้สึกได้ว่าคอลลาเจนสามารถช่วยให้คุณนอนหลับและตื่นขึ้นมารู้สึกสดชื่น นอกจากนี้ กรดอะมิโนเจลาตินและคอลลาเจนยังช่วยบรรเทาผ่อนคลายผนังลำไส้ของคุณ ช่วยให้ลำไส้ย่อยอาหารได้ง่ายขึ้น ซึ่งทำให้ส่งผลดีต่อสุขภาพของลำไส้

คอลลาเจน กินตอนไหนดี

ทานคอลลาเจน ตอนท้องว่าง หรือ พร้อมอาหารดีกว่ากัน

มีหลากหลายคำแนะนำเรื่องการทานคอลลาเจน บางตำราบอกว่าทานตอนท้องว่างดีกว่า บางตำราบอกทานพร้อมอาหารดีกว่า ในความเป็นจริงแล้วอาหารเสริมคอลลาเจนมักจะถูกย่อยสลายโดยกรดในกระเพาะอาหารของคุณ ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีอาหารก็ตามก็จะกลายเป็นกรดอะมิโนที่ใช้สร้างคอลลาเจน เพราะฉะนั้นทานเวลาไหนนั้นมีผลไม่ต่างกัน แค่ทานให้เหมาะสมกับที่ร่างการต้องการก็เพียงพอ อย่างน้อยควรทานวันละ 5000 มิลลิกรัม เพื่อดูแลผิว ผม เล็บ ให้มีสุขภาพดี และบำรุง ข้อต่อ ข้อเข่า กระดูก ให้แข็งแรง

ทานคอลลาเจนตอนท้องว่าง หรือ พร้อมอาหารก็ได้ ให้ผลลัพธ์ไม่ต่างกัน

แบนเนอร์-เพียวคอลลาเจน-จากญี่ปุ่น