กินคอลลาเจนกับกาแฟ

กินคอลลาเจนกับกาแฟ เครื่องดื่มร้อนได้หรือไม่ คอลลาเจนถูกความร้อนทำลายไหม

อาหารเสริม เพียวคอลลาเจน ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน ส่วนใหญ่มักทานโดยผสมกับน้ำเปล่า น้ำผลไม้ หรือเครื่องดื่มทั่วไป แต่มีหลายคนต้องการทาน เพียวคอลลาเจน กับกาแฟร้อนตอนเช้า แต่ก็กลัวคอลลาเจนถูกทำลาย เรามาค้นหาคำตอบกันในบทความนี้

อาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจำนวนมากสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการ (เอนไซม์วิตามิน) เมื่อถูกความร้อน แต่เมื่อพูดถึงการเสริมคอลลาเจนความร้อนมีความสำคัญหรือไม่

โชคดีที่โปรตีนคอลลาเจนมีความร้อนคงที่ คอลลาเจนเปปไทด์สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 300 ° องศาเซลเซียส ทำให้คอลลาเจนเป็นหนึ่งในไม่กี่โปรตีนผงที่เหมาะสำหรับการปรุงอาหารและการอบ ลองมาดูสาเหตุ

ความร้อนทำลายคอลลาเจนได้หรือไม่?

ความร้อนไม่ทำลายอาหารเสริมคอลลาเจน ในกรณีที่คุณปรุงอาหารด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม โปรตีนคอลลาเจนรักษาความสมบูรณ์ ได้ถึง 300 ° C 

หากความร้อนสูงกว่า 300 ° C  คอลลาเจนจะถูกทำลายและไม่สามารถคืนกลับสู่สภาพเดิมได้ แต่ในการประกอบอาหารโดยทั่วไปความร้อนมักไม่สูงเกินว่า 300 ° C  อยู่แล้ว นี่จึงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ใส่ผงคอลลาเจนในกาแฟตอนเช้า เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมและผิวที่ดูอ่อนเยาว์ มั่นใจได้เลยว่าคุณได้รับคุณภาพของคอลลาเจน 100% แน่นอน

ผสมคอลลาเจนในอาหาร ได้ไหม?

คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ซึ่งโปรตีนจะช่วยให้ลดความอยากอาหารและยังให้พลังงานอย่างต่อเนื่อง โดยการรักษระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ การทานโปรตีนช่วยให้อิ่มง่ายมากกว่าทานไขมันหรือแป้ง และยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณ คอลลาเจนเปปไทด์สามารถเป็นอาวุธลับของคุณในการดูแลรูปร่างให้ผอมเพรียวได้

Source: 1

แบนเนอร์-เพียวคอลลาเจน-จากญี่ปุ่น